หลักสูตร Search Engine Marketing #1

    เนื้อหาการบรรยาย เหมาะสำหรับ... นักการตลาด, เจ้าของกิจการ, เว็บมาสเตอร์, เว็บดีไซน์ รวมไปถึงนักเรียนและนักศึกษาผู้สนใจทั่วไปที่ต้องการเรียนรู้วิธีการเพิ่มยอดคนเข้าชมเว็บไซต์ด้วยตัวเอง ทำอย่างไรให้เว็บไซต์ของเรามีคนรู้จัก ทำอย่างไรให้อัตราการเข้าชมตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มยอดขาย และเพิ่มโอกาสในการโปรโมทเว็บไซต์อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

หัวข้อการบรรยายหลัก...

 • ทำความรู้จักกับการตลาดผ่าน Search Engine สื่ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมร้อนแรงที่สดในขณะนี้
 • การตลาดโมเดลใหม่ที่จะช่วยลดต้นทุน, เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เม้นยำ และวัดผลการดำเนินการได้อย่างชัดเจน
 • เพิ่มยอดขาย, นำหน้าคู่แข่ง และเพิ่มอัตราการเข้าชมอย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดนี้ทำได้ ไม่ยากอย่างที่
 • ทำอย่างไร ให้เว็บไซต์ติดอันดับสุดในผลการค้นหาของ Search Engine ชื่อดัง อย่าง Google
 • ศึกษากระบวนการ และขั้นตอนในการทำ Search Engine Optimization หรือ SEO แบบจุดต่อจุด
 • กรณีศึกษา และวิเคราะห์ตัวอย่างเว็บไซต์ของจริงในไทยชื่อดัง ที่ปรับแต่งด้วยเทคนิค SEO
 • การวิเคราะห์ค้นหา Keyword ที่เหมาะสมที่สุดในการทำ SEO กับเว็บไซต์ของเรา ง่ายๆด้วยตัวเอง

เนื้อหาในหลักสูตร

กำหนดการ และ หัวข้อการสัมมนา Search Engine Marketing #1
08.30 - 09.00 น. ลงทะเบียน แนะนำตัววิทยากรและผู้ร่วมสัมมนา (จะได้รู้จักกันมากขึ้น

09.00 - 10.30 น.
1 Introduction of Search Engine Marketing
ทำความรู้จักกับโลกของการตลาดออนไลน์ผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเทอร์เน็ต และองค์กรภาคเอกชนต่างๆที่เกี่ยวข้อง
2 Search Engine Results Analysis
รวมศึกษาหน้าตาของส่วนการแสดงผลการค้นหา พฤติกรรมการคลิ้ก และปัจจัยในการชี้วัดสัญชาติเว็บไซต์ของ Google
3 The Google Algorithm
ระบบการวิเคราะห์และประมวลผลการค้นหาของ Google ที่ขึ้นชื่อว่ามีความละเอียดที่สุดบนโลกใบนี้ พร้อมชมตัวอย่างการประมวลผลการค้นหาภาษาไทยในมุมมองที่คนไทยมองข้ามไปทั้งประเทศ
4 World Search Engine Statistic
เปิดโปงสถิติความนิยม และอัตราส่วนแบ่งของเค็กก้อนโต กับตลาดการแข่งขันผู้ให้บริการ Search Engine ในระดับโลก และหมวดหมู่ธุรกิจที่น่าสนใจกับการตลาดออนไลน์ Model ใหม่นี้
10.30 - 10.45 น. ------ พัก Coffee Break ช่วงเช้า 15 นาที ------

10.45 - 12.00 น.
5 Keyword a Key to Success
สถิติคำค้นหายอดนิยมที่คนไทยและคนทั่วโลกค้นหากันถล่มทลาย เปรียบเทียบข้อมูลตัวเลขสถิติ และแนวโน้มจากของจริง พร้อมตัวอย่างการใช้งานเครื่องมือวิเคราะห์ออนไลน์ บทนี้หากใครไม่ตะลึง+ไม่ฮา วิทยากรของท่านขอเลิกบรรยายเลย!!!
6 Google System
ระบบการเดินทาง-เก็บข้อมูล-และประมวลผลการค้นหา ของ Google Search Engine ชื่อดัง ที่ทำความเข้าใจได้ง่ายๆเพียงไม่กี่นาที และไปดูวิธีการเปิดอ่านเอกสารหน้าเพจของเราใน Server Google กัน และมาดูสิว่า ในสายตาของ Google เขามองหน้าเพจของเราเห็นเป็นอย่างไรบ้าง?
7 Little Big Story of Google
ประวัติความเป็นมาของ Google สุดยอด Search Engine อันดับหนึ่งของโลก พร้อมภาพ Server Google ของจริงในตำนาน และตัวเลขขนาดพื้นที่เก็บข้อมูลของ Google ที่แอบเอามาเปิดเผยให้ชม
8 Introduction of SEO
ชมสรุปงานแข่งขันปรับแต่งเว็บไซต์ระดับโลก "SEO World Championship" และศึกษาประโยชน์ข้อดี+ตัวอย่างการทำงาน SEO ที่ให้ดูกันแบบเต็มๆทุกขั้นตอน พร้อมแนะนำปัจจัยในการติดอันดับหน้าแรกใน Google
9 Keyword Statistic Analysis & Trends
แนะนำการวิเคราะห์คำค้นหาอย่างมืออาชีพ ทั้งคำค้นหาที่เป็นภาษาไทย และภาษาอังกฤษ คำไหนจะเหมาะสมกับเว็บไซต์เรามากที่สุด จนได้รับเลือกเป็น Major Keyword ประจำเว็บไซต์เรา?
13.00 - 14.30 น.
10 SEO Flow & Factor
ทบทวนระบบการดำเนินการ SEO และแนะนำประเด็นที่น่าสนใจ ตามด้วยการแนะนำ 2 ปัจจัยหลักในการทำ SEO ก่อนที่จะเริ่มการปรับแต่งแก้ไขเว็บไซต์ทั้งระบบของจริง
11 URL Structure Optimization
เริ่มแรกด้วยการปรับแต่งในส่วนของ URL ทั้งระบบ ซึ่งจะเน้นในส่วนของโดเมนเนมเป็นหลัก พร้อมแนะนำนามสกุลโดเมนเนมพิเศษสำหรับคนไทย และโดเมนแบบไหนที่เป็นอันตรายต่อการทำ SEO
12 Content Optimization
การปรับแต่งในส่วนของเนื้อหา ทั้งการแก้ Code HTML ในองค์ประกอบต่างๆ และการใช้เครื่องมือออนไลน์ทำการวิเคราะห์เนื้อหาอีกครั้ง พร้อมเทคนิคของการสร้างบทความให้ Search Engine ทั้งรักทั้งหลง และตัวอย่างเนื้อหาที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์เลยในการทำอันดับบน Search Engine ปิดท้ายด้วยการแนะนำ CMS ยี่ห้อเด็ด ที่ทำให้เว็บไซต์เรามีชัยไปกว่าครึ่งทาง
13 Keyword Optimization
สารพัดเทคนิคการแก้ไขคำค้นหาในส่วนของเนื้อหา งัดมาแนะนำหมดทุกรูปแบบ พร้อมคำแนะนำการสร้างระบบเมนูนำทาง ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำให้ติดอันดับสูงๆ ใน Search Engine ได้
14 HTML Code Optimization
สุดยอดเทคนิคการปรับแต่งแก้ไข Code HTML แบบเปิดมาแงะกันจุดต่อจุด ตั้งแต่ส่วนหัว ยันท้ายหน้าเพจ พร้อมแนะนำ Code HTML ที่อาจเป็นอันตรายต่อการทำอันดับ และการปรับแต่ Code HTML ในส่วนของรูปภาพที่หลายคนถามหาแบบเต็มๆ
15 Advance Meta Tag
แท็กที่หลายคนมองข้าม แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่เข้าใจผิดกับหารใช้งานแท็กเจ้าปัญหานี้ ในบทนี้จะเป็นการเปิดโปงประโยชน์ และทีเด็ดของแท็กที่หลายคนอาจไม่รู้ถึงอณุภาพในการทำอันดับที่แท้จริง ส่วนจะเด็ดแค่ไหน เอาเป็นว่า เตรียมรื้อแท็กเดิม และโมฯแท็กใหม่ใส่ลงไปชุดใหญ่ได้เลย
16 Link Optimization
การปรับแต่งแก้ไขลิงค์อย่างถูกวิธี พร้อมด้วยเทคนิคการยึดหัวหาด ติดอันดับพร้อมกัน 2 อันดับใน 1 หน้าผลการค้นหา และการทำอันดับด้วยลิงค์ที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้ ปิดท้ายด้วยตัวอย่างเว็บไซต์ชื่อดังในไทยที่แอบใช้เทคนิคนี้อยู่แบบโจ่งๆ แต่หลายคนไม่รู้
17 SEO Out of (Nearly) Control
"การปรับแต่งในส่วนที่(เกือบจะ)ควบคุมไม่ได้" ว่ากันตั้งแต่ Server ไปจนถึง Hosting จบบทนี้ เชื่อว่ามีหลายท่านได้ย้ายโฮสต์เป็นแน่ เพราะว่าโฮสต์ติ้งที่ท่านฝากเว็บไซต์อยู่ อาจจะผิดหลักการทำ SEO ก็เป็นได้
18 Building Link Popularity
สารพัดเทคนิคการสร้างลิงค์ สร้างอย่างไรให้ได้ดี? สร้างแบบไหนให้ได้เยอะ? และปิดท้ายบทกับการพาทัวร์แนะนำขุมทองในการสร้างลิงค์ ซึ่งเพียงแค่ได้มาลิงค์เดียว ก็อาจเปลี่ยนแปลงสถานะเว็บไซต์ของเราไปต ลอดชีวิตเลยก็เป็นได้
19 Google PageRank Algorithm
สุดยอดปัจจัยสำคัญในการทำ SEO ให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับที่สูงที่สุดใน Google Search Engine พร้อมทำความรู้จักกับ Google PageRank ถึงคุณประโยชน์, มูลค่าเมื่อแปลงเป็นเงิน และหนทางที่จะได้มาซึ่ง Google PageRank ให้มีค่าคะแนนมากที่สุด
14.30 - 14.45 น. ------ พัก Coffee Break 15 นาที ------

14.45 - 16.30 น.
20 TrustRank Algorithm
Google PageRank ก่อนหน้านี้ว่ายากแล้ว ที่นี้เรามาทำความรู้จักกับ TrustRank ปัจจัยเด็ดในการทำ SEO ที่จะเบี่ยดอันดับคู่แข่งของเราให้กระเด็นกระดอน พร้อมรักษาอันกับไว้ได้อย่างเสถียร์และมั่นคงที่สุด แต่ TrustRank นั้นได้ชื่อว่าของดีในตำนาน นอกจากจะสร้างไม่ได้ง่ายๆแล้ว ยังต้องใช้เงินลงทุนอีก ส่วนจะมีอะไรเป็นวัตถุดิบบ้าง? วันสัมนาจะได้รู้กันอย่างหมดเปลือกแน่
21 Project Statistic Tracking
ติดตามผลการดำเนินการ SEO ในส่วนของสถิติเว็บไซต์ โดยการติดตั้ง Webstat เจ้าต่างๆ และการตรวจสอบอันดับ Rank Checking ในแบบที่ลึกที่สุดในโลก 1-1,000 อันดับ ด้วยมือ ไม่ต้องไปติดตั้งโปรแกรมตรวจสอบให้เสียเวลา
22 Software & File Need แนะนำการ "ประยุกต์ใช้งาน" โปรแกรมเด็ดที่หลายคนรู้จักดี แต่คาดไม่ถึงว่าสามารถเอามาทำ SEO ได้ด้วย พร้อมแนะนำให้รู้จักกับไฟล์สำคัญหลักในการทำ SEO ให้ออกมาปลอดภัย ไร้กังวลว่าทั้งโลกจะค้นหาเอกสารส่วนตัวบนเว็บไซต์เราเจอ
23 Fast Index with Sitemap
สุดยอดวิธีการเรียกให้ Search Engine มาเก็บข้อมูลที่เว็บไซต์เราแบบด่วนจี๋ ทั้ง Google และ MSN Live พร้อมแนะนำวิธรการเปิดใช้งาน และการติดตั้งระบบอย่างละเอียด เหมือนกับจับเมาส์บรรยายเลยทีเดียว
24 Web Spam Case Study
เปิดโปงเว็บไซต์ที่ทำการปรับแต่ง SEO ในลักษณะผิดวิธี (โกง) ทั้งเว็บไซต์ของไทยและต่างประเทศ ศึกษารูปแบบเทคนิคที่ใช้ในการโกงอันดับ และผลกระทบหากถูก Google จับได้คาหนังคาเขาจากของจริง ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน พร้อมวิธีการตรวจสอบการโดนแบน และวิธีการลงโทษเว็บไซต์ที่โดน Google จับได้ หากทำ SEO ในลักษณะผิดวิธี
25 SEO and SEM Resource
แนะนำสุดยอดเว็บไซต์ที่นักทำ SEO ทุกท่านต้อง Bookmark ไว้ ทั้งเว็บไซต์ในไทยและต่างประเทศ อัดแน่นไปด้วยบริการฟรีเครื่องไม้เครื่องมือออนไลน์ และสารพัดบทความที่เกี่ยวข้องในการทำ SEO ในทุกท่านได้กลับไปศึกษากันต่อได้อีกเกือบครึ่งปี
16.30 - 17.00 น.
26 Conclude SEO E-Training
ปิดท้ายกับการบรรยาย ด้วยจุดตรวจสอบ เพื่อทำการปิดงาน SEO ได้แก้ไปแล้ว รวมทั้งทิป เทคนิคเล็กๆน้อยๆจากวิทยากรที่อย่างให้ท่องกันให้ขึ้นใจ และทีเด็ดก่อนกลับบ้าน กับการวิเคราะห์เว็บไซต์ (ดูดวงเว็บไซต์+ฮวงจุ้ยเว็บไซต์+ตรวจร่างกายเว็บไซต์) ให้ผู้เข้าร่วมสัมนาทุกๆท่าน ข้อดี-ข้อเสีย และวิธีการแก้ไขที่ถูกต้องตามหลัก
17.00 น. ถ่ายรูปร่วมกัน ปิดการสัมมนา


Training Target

 • Section 1 ช่วงเช้า เน้น Marketing, Statistic, Analysis
  เหมาะสำหรับผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ด้าน Marketing Manager, Branding, Account Executive, Project Manager
 • Section 2 ช่วงบ่าย เน้น Optimize, Monitor, Case Study
  เหมาะสำหรับเจ้าหน้าที่ด้านพัฒนาเว็บไซต์ Web Developer, Web Designer, Web Content Editor
*สามารถสลับกลุ่มผู้เข้าฟังได้ในช่วงเช้า-ช่วงบ่ายได้ แต่ต้องไม่เกินจำนวนตามที่ระบุไว้

วิทยากร :

 • บรรยายตลอดทั้งวันโดย คุณอรรคพล ยุตตะกรณ์
 • Co-Founder & Production Manager บริษัท เรดแร็งค์ จำกัด ผู้ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์ผ่านสื่อ Search Engine ครบวงจร www.RedRank.co.th
 • คอลัมส์นิส นิตยสาร SME Thailand คอลัมภ์ "Search Engine Marketing เพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี" www.SMEthailandClub.com
 • วิทยากรงานสัมนา และอาจารย์บรรยายพิเศษด้าน Search Engine Marketing และ SEO ให้กับบริษัทชั้นนำ และมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐและเอกชนหลายแห่งในประเทศไทย
 • ผู้ร่วมก่อตั้ง และกรรมการชมรมเสริช์เอนจิ้นมาร์เก็ตติ้งไทย Thailand Search Engine Marketing Club: TSEMC www.SEM.or.th

ค่าใช้จ่าย :
หลักสูตรละ 3,500 บาท (ราคานี้ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
**ชำระก่อนอบรม 7 วัน เหลือเพียง 2,800 บาท

จำนวนที่เปิดรับสมัคร : 20 ท่านสถานที่ตั้ง : ตึกช้างอาคาร บี ชั้น 21 (สี่แยก รัชโยธิน ใกล้เมเจอร์ รัชโยธิน SCB Park)
รถประจำทางที่ผ่าน : ปอ.513(ปอ.13),ปอ.543(ปอ.49),ปอ.185(ปอ.22),ปอ.512(ปอ.12)
ปอ.503(ปอ.3),ปอ.39,ปอพ.8,ปอพ.16 สาย 26,34,39,59,107,126,129

แผนที่

วิธีการสมัคร : ดาวน์โหลดใบสมัคร

รายละเอียดเพิ่มเติม :
สนใจติดต่อ : 065-9925697, 087-171-2023 หรือ 02-937-3790
Email : asiamediasoft.co@gmail.com
Facebook : www.facebook.com/asiamediasoft.training
Twitter : www.twitter.com/asiamediasoft